Trang chủ Tin tức Tin mới Những thói quen nguy hiểm khi đi xe máy trời mưa

Tin mới

Những thói quen nguy hiểm khi đi xe máy trời mưa

21/12/2019

Những thói quen nguy hiểm khi đi xe lúc trời mưa có thể gây hại cho người lái.

  • CHẠY GẦN XE LỚN:

Không nên điều khiển xe máy gần các phương tiện lớn hơn trong trời mưa. Đặc biệt là các sóng nước lớn, mạnh từ xe ôtô lớn có thể hất ngã xe máy đi gần. Nếu chạy gần những xe này tầm nhìn sẽ bị che khuất, dễ gây tai nạn nếu xe phía trước phanh gấp. Người điều khiển xe máy nên giữ khoảng cách an toàn, không chạy sát đuôi hoặc cặp hông của những xe lớn bởi đây là khu vực điểm mù, tài xế rất khó nhìn thấy phương tiện bên dưới.

  • MẶC ÁO MƯA KHÔNG GỌN GÀNG:

Người tham gia giao thông nếu không mặc áo gọn gàng, sẽ khiến vạt áo bay phất phới dễ bị cuốn vào bánh xe, làm cản trở tầm nhìn người đi sau. Việc phủ tà áo lên đầu xe sẽ che khuất đèn pha, khiến những xe đối diện không thể quan sát. Ngoài ra, còn làm giảm khả năng xử lý, điều khiển xe không được linh hoạt. Nếu người điều khiển xe máy thả tà áo phía sau sẽ làm cản trở tầm nhìn của người khác. Tà áo cũng có thể bị cuốn vào bánh xe khiến người lái té ngã.

  • DỪNG XE ĐỘT NGỘT ĐỂ MẶC ÁO MƯA

Tại những nơi như gầm cầu, đường hầm hoặc gốc cây to thường lượng người tấp vào lề mặc áo mưa rất đông. Nhiều xe ra vào bất chợt dễ gây tai nạn với xe đi sau. Nên quan sát kỹ khi ra vào, đỗ xe sát lề và mặc áo mưa thật nhanh, tránh gây ùn tắc.

  • DỪNG XE DƯỚI GỐC CÂY:

Một số người thường lựa chọn gốc cây để trú hoặc mặc áo mưa, bởi mưa to có thể khiến cây bật gốc hoặc gãy cành. Trong trường hợp không kịp chạy tìm nơi ẩn náu an toàn, tuyệt đối không chỗ trú mưa dưới cây lớn, tránh xa các vật dụng kim loại.

  • QUÊN RỬA XE SAU KHI ĐI MƯA:

Nước mưa có độ ăn mòn cao bởi có tính axit. Do đó nếu không rửa xe sau khi đi mưa sẽ khiến nhiều bộ phận bị gỉ sét. Bùn đất có thể bám vào lốc máy làm giảm tuổi thọ xe.

  • CHẠY NHANH QUA ĐOẠN NGẬP NƯỚC:

Trời mưa khiến mặt đường trơn trượt, việc chạy xe tốc độ cao rất nguy hiểm. Người lái sẽ khó xử lý, dễ té ngã nếu phanh gấp. Việc chạy xe quá nhanh sẽ tạo ra sóng nước, ảnh hưởng đến những phương tiện xung quanh.

Nếu bạn cố gắng lao nhanh qua các vũng ngập sẽ khiến nước bắn vào bugi. Về lâu dài, sẽ khiến xe dễ hỏng và các bộ phận kim loại bên trong dễ bị gỉ sét.

Mọi người hãy cũng HDH chia sẻ bài viết này đến những người xung quanh, để giảm bớt những tai nạn đáng tiếc trong mùa mưa bão nhé!

 

Xem thêm các mẫu áo mưa của xưởng sản xuất HDH tại đây

Hoặc xem các mẫu trực tiếp tại địa chỉ văn phòng của công ty, xem trên google map