Trang chủ Tin tức Kiến thức về áo mưa

Tin tức

Kiến thức về áo mưa

25/06/2021

Áo mưa hiện đang là một vật dụng không thể thiếu cho mỗi người dân Việt Nam khi tham gia giao thông.  Áo mưa HDH xin cung cấp một số kiến thức cơ bản về các loại áo mưa phổ biến để bạn có thêm kinh nghiệm khi lựa chọn áo mưa cho bản thân và gia đình.

Chất liệu may áo mưa

Đầu tiên nhất phải kể đến chất liệu vải để sản xuất áo mưa. Đây là yếu tố quyết định nhất đến chất lượng, độ bền và tính an toàn cho chiếc áo mưa. Trên thị trường có hai loại vải được dùng để sản xuất áo mưa

Vải dù tráng chống thấm

Hiện nay chất liệu vải dù phần lớn được sử dụng là vải dù polyeste được tráng PVC hoặc PU chống thấm. Màu sắc vải đa dạng, phong phú. Vải dù được sản xuất và nhập khẩu từ Trung Quốc.

kien-thuc-co-ban-ve-ao-mua

Vải dù tráng chống thấm

Vải nhựa

Hiện ở thị trường Việt Nam có 3 thương hiệu vải nhựa phổ biến nhất đó là Rạng Đông, Huệ Linh, Phú Lâm. Đây là 3 thương hiệu uy tín bởi có chất lượng tốt và giá thành phù hợp. Thường thì vải nhựa do các nhà sản xuất này sẽ được in logo trên bề mặt. Vải nhựa Rạng Đông trên mặt vải thường in chữ RĐ, vải nhựa Huệ Linh có chữ HL, vải nhựa Phú Lâm có in chữ PL.

Trên thị trường xuất hiện không ít các loại vải nhựa sản xuất áo mưa với chất lượng rất kém. Loại vải này chứa nhiều phẩm màu độc hại, rất mau rách, thường có mùi hôi khó chịu. Ngoài ra, bạn nên chọn áo mưa có màu tươi sáng để tránh mua nhầm phải vải nhựa tái chế.

Kích thước áo mưa

Áo có nhiều kích cỡ khách nhau, tuỳ vào vóc người mà bạn lựa chọn áo cho phù hợp. Không nên chọn loại áo mưa quá dài bởi vì khi mặc rất dễ vấp té và vướng víu. Áo cũng không nên quá hẹp, do công cụng che mưa sẽ bị hạn chế rất nhiều khi chiều ngang áo mưa nhỏ. Trên thị trường có một số áo mưa may theo thiết kế của Trung Quốc, nắp xỏ gương được may theo kiểu dáng tai thỏ. Kiểu áo này khi mặc rất dễ bị vướng và té xe. Hơn nữa, kiểu áo này cũng khiến khó quan sát phần gương xe hơn.

Màu sắc áo mưa

Bạn có thể chọn những màu sắc mà bản thân yêu thích. Nhưng chúng tôi khuyên bạn nên chọn các màu sắc nổi bật, như vậy sẽ giúp những phương tiện giao thông khác dễ dàng phân biệt, nhận ra bạn khi đang đi trong trời mưa lớn.

Mục đích sử dụng

Cuối cùng là mục đích sử dụng loại áo mưa bạn định mua là gì. Đây là điểm thiết yếu nhất mà bạn cần nắm rõ để  đưa ra được chọn lựa chính xác. Ví dụ như bạn cần mua áo mưa đi xe cho 2 người, mà lại mưa áo mưa chỉ mưa mặc được cho 1 người, như vậy người sau sẽ cảm thấy vô cùng không thoải mái. Nếu thường xuyên đi xe vào ban đêm thì nên chọn loại áo mưa có phản quang.

Áo mưa HDH với gần 10 năm kinh nghiệm cung cấp áo mưa quà tặng cho doanh nghiệp, HDH cam kết đưa tới các sản phẩm chất lượng tới tay khách hàng.

Xem thêm các mẫu áo mưa của HDH tại đây

Hoặc xem các mẫu trực tiếp tại địa chỉ văn phòng của công ty, xem trên google map