Trang chủ Tin tức Tổng quan về kỹ thuật in áo mưa

Tin tức

Tổng quan về kỹ thuật in áo mưa

22/02/2021

Với sự phát triển của công nghệ in thì việc in trên áo mưa cũng trở nên dễ dàng hơn. Hiện nay có thể in ấn hầu như mọi hình ảnh lên áo mưa để làm quà tặng. Trên thế giới hiện có 3 phương pháp giúp in ấn hình ảnh lên các loại vải nhựa PVC, vải dù đó là in lụa  in kỹ thuật số và in Flexo. Áo mưa HDH xin chia sẻ tổng quan về các kỹ thuật in áo mưa. Đặc biệt về kĩ thuật in lưới trên áo mưa, đây là kĩ thuật in trên áo mưa phổ biến nhất tại Việt Nam.

Các phương pháp in logo trên áo mưa phổ biến

Công nghệ in lụa (In lưới)

In lụa xuất phát từ lúc bản lưới của khuôn in làm bằng tơ lụa. Sau đó, khi mà bản lưới lụa có thể thay thế bởi các vật liệu khác như vải bông, vải sợi hóa học, lưới kim loại để làm thì tên gọi được mở rộng như là in lưới. Nguyên lý in lưới là mực thấm qua lưới và hình ảnh sẽ được in lên bề mặt vật liệu, bởi trước đó một số mắt lưới đã được bịt kín bằng hóa chất. Kỹ thuật in lụa có thể thực hiện bằng thủ công hoặc bằng máy. Thông thường sẽ phải cần đến một khung gỗ để căng một tấm lụa mỏng như khung thêu.

Iu lụa là phương pháp sử dụng nhiều trong in áo mưa quảng cáo. Ưu điểm của công nghệ in này là đơn giản, nhanh chóng, giá thành rẻ. In lưới có thể in được trên nhiều bề mặt, chất liệu, nên được nhiều xưởng sử dụng. Với những logo được in có ít màu sắc thì đây là sự lựa chọn tối ưu. Tuy nhiên, công nghệ in kéo lụa chỉ áp dụng được cho màu sắc đơn giản, ít màu. Đối với những kiểu in áo mưa phức tạp hơn cần sử dụng phương pháp khác.

Công nghệ in kỹ thuật số

Công nghệ in kỹ thuật số sử dụng máy vi tính để in và tạo hình. Công nghệ in kỹ thuật số chủ yếu sử dụng công nghệ in phun có thể sử dụng được cho những tấm vải khổ lớn. Công nghệ in phun hoạt động bằng cách phun các giọt mực nhỏ lên bề mặt vải qua các lỗ cực nhỏ. Nhờ công nghệ in phun này mà màu sắc được phun trên vải có độ chính xác cao hơn.

Kỹ thuật này có độ chính xác cao, có thể in ấn hình ảnh đậm nét, nhiều màu sắc. Kỹ thuật in này có thể đáp ứng tốt các hình ảnh in phức tạp nhiều màu sắc mà in lụa tỏ ra không thích hợp. Nhược điểm của công nghệ in này là tốc độ in chậm, chi phí cao. In kỹ thuật số trên áo mưa chủ yếu chỉ áp dụng với chất liệu vải nhựa PVC, tuy nhiên với các loại vải dù thì áp dụng kĩ thuật này còn chưa phổ biến.

Công nghệ in Flexo

In Flexo là phương pháp in trực tiếp do có bản in nổi, mực in được cấp cho khuôn in nhờ trục anilox. Trục anilox là một trục kim loại, bề mặt được khắc lõm nhiều ô nhỏ (cell). Trong quá trình in, trục được nhúng một phần trong máng mực, mực sẽ lọt vào các ô trên bề mặt trục, phần mực nằm trên bề mặt sẽ được dao gạt mực gạt đi. Sau đó khuôn in sẽ tiếp xúc với trục và nhận mực từ trong các cell trên bề mặt trục in.

Ưu điểm của công nghệ in này là nhanh. Độ bám dính mực rất tốt. Mực in khô rất nhanh và không bị lem hay nhòe màu. Có thể ứng dụng công nghệ in này trên nhiều loại vải áo mưa khác nhau. Tuy nhiên, việc đầu tư chi phí ban đầu khá lớn. Ban đầu kỹ thuật in này sẽ lâu hơn do mất thời gian tạo bản in. Thời gian tạo bản in lâu do đó chỉ phù hợp với số lượng lớn.

 

Công ty TNHH Thương mại và Sản xuất HDH Việt Nam là một trong những công ty sản xuất, cung cấp áo mưa với số lượng lớn. Đặt may áo mưa tại công ty chúng tôi, quý khách hàng sẽ được:

+ Tư vấn kiểu dáng, chất liệu may áo mưa phù hợp với mục đích sử dụng

+ Đội ngũ tư vấn nhiệt tình, giàu kinh nghiệm

+ Miễn phí thiết kế áo mưa đúng yêu cầu

+ Giá áo mưa cạnh tranh nhất thị trường

+ Giao hàng đúng tiến độ

Với kinh nghiệm gần 10 năm hoạt động, chúng tôi đảm bảo độ sắc nét của logo in trên áo mưa tạo hiệu quả quảng cáo.

Quý khách hàng có nhu cầu đặt áo mưa quà tặng xin liên hệ với chúng tôi để được phục vụ tốt nhất!
HOTLINE: (024) 66868745 hoặc 0866920155

Xem thêm các mẫu áo mưa của HDH tại đây

Hoặc xem các mẫu trực tiếp tại địa chỉ văn phòng của công ty, xem trên google map