Trang chủ Tin tức Phương pháp giữ ấm khi đi xe máy những ngày giá lạnh

Tin tức

Phương pháp giữ ấm khi đi xe máy những ngày giá lạnh

07/01/2021

Miền Bắc Việt Nam đã vào mùa Đông với nhiều đợt không khí lạnh mạnh. Với thời tiết như vậy, đây là một trong những nỗi khổ với những người phải điều khiển xe máy. Với mưa phùn, gió bấc, người điều khiển xe máy cần làm gì để luôn giữ ấm cho mình và đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông trong những ngày này? Hãy cùng áo mưa HDH tìm hiểu những phương pháp giữ ấm khi đi xe máy những ngày giá lạnh.

Mặc quần áo đủ ấm, nhiều lớp

Nên mặc những bộ quần áo có khả năng giữ nhiệt, cản gió tốt và mặc nhiều lớp. Lớp ngoài cùng là áo khoác có thể chắn gió, chống nước. Có lớp bông để giữ nhiệt. Không nên mặc đồ quá cồng kềnh, khó cử động, do có thể ảnh hưởng đến sự linh hoạt và an toàn khi điều khiển phương tiện. Nên mặc lớp áo giữ nhiệt trong cùng. Ngoài ra, nên mang theo găng tay, quàng khăn để giữ ấm. Nếu đang đi trên đường mà bạn thấy trời quá lạnh, thì bạn có thể mặc thêm áo mưa để chống lạnh. Áo mưa sẽ giúp cản gió, giúp bạn đỡ lạnh hơn.

Không nên để quần áo, giầy tất bị ướt

Quần áo bị ướt cần thay ngay, không mặc quần áo ướt lâu bởi sẽ bị mất nhiệt trên cơ thể. Nếu bạn phải đi ngoài đường khi trời mưa, tốt nhất nên mang thêm quần áo đề phòng bị ướt thì thay ngay. Mặc quần nilon chuyên dùng đi mưa, hoặc ủng nilon đi mưa để giày, tất không bị ướt.

Lắp đặt kính chắn gió, đội mũ bảo hiểm kín

Đi xe máy phải hứng chịu gió ngược từ việc di chuyển trên đường, kèm bụi bẩn, nước mưa lạnh. Để giảm thiểu việc này, nên lắp đặt cho chiếc xe máy của mình một tấm kính chắn gió hoặc sử dụng mũ bảo hiểm kín trong mùa đông. Toàn bộ lực gió, bụi từ phía trước sẽ được đưa theo một hướng khác, không gây ảnh hưởng đến người cầm lái khiến cho việc đi xe sẽ nhàn nhã hơn rất nhiều.

Biết điểm dừng

Khi di chuyển trong thời tiết lạnh giá, lâu sẽ dần bị hiện tượng tê cóng ở tay và chân. Điều này làm giảm khả năng phản hồi của các chi đến các vị trí như chân phanh, chân số hay tay phanh, tay ga gây nguy hiểm cho người ngồi trên xe. Vì vậy cần dừng lại đúng lúc, làm ấm lại cơ thể, giúp tay chân đỡ lạnh rồi mới tiếp tục di chuyển. Để cải thiện, hãy dùng găng tay dày và dài, có khả năng chống nước, khăn, khẩu trang để bảo vệ vùng cổ và mặt.

Điều khiển xe máy đúng cách

Những ngày mưa rét người điều khiển xe máy nên đi chậm, phanh sớm và chắc tay. Lái xe nên đi chậm, đặc biệt ở nơi đường ướt, trơn trượt để đảm bảo an toàn.

Ăn uống đầy đủ dinh dưỡng, đúng cách

Mùa đông ít khát, nhưng cơ thể thiếu nước có nguy cơ dẫn đến mệt mỏi, không an toàn khi đi dưới trời lạnh. Tăng cường uống nước ấm, trà gừng, trà thảo mộc, nước trái cây trong những ngày mùa đông lạnh giá.

Cần ăn đầy đủ các chất dinh dưỡng, chất chống oxy hóa và tăng cường hệ miễn dịch. Mùa đông nên ăn nhiều hơn để cơ thể sẽ được giữ ấm bởi quá trình đốt cháy calo. Ăn đủ chất, tăng cường đạm, các gia vị cay. Các gia vị như hành, tỏi, gừng, quế… giúp giữ ấm rất tốt, giải cảm, ấm bụng, kích thích tiêu hóa.

Mong với các phương pháp giữ ấm khi đi xe máy những ngày giá lạnh trên sẽ giúp cho các bạn đỡ lạnh khi phải đi xe máy hơn trong mùa đông này.
Xem thêm các kiểu dáng sản phẩm tại đây

Hoặc xem các mẫu trực tiếp tại địa chỉ văn phòng của công ty, xem trên google map