Trang chủ Tin tức Kiến thức cơ bản về áo mưa

Tin tức

Kiến thức cơ bản về áo mưa

21/12/2020

Áo mưa hiện đang là một vật dụng không thể thiếu cho mỗi người dân Việt Nam. Chiếc áo mưa luôn là người bạn đồng hành tin cậy cùng người đi đường vào mỗi mùa mưa đến.

Trên thị trường, hiện có rất nhiều kiểu dáng, chất liệu áo mưa khác nhau. Không những vậy, giá bán của các nơi cũng khác nhau, điều này khiến bạn không biết mình nên chọn loại áo mưa nào. Vậy làm thế nào để chọn được 1 chiếc áo mưa tốt, đảm bảo về độ bền, an toàn khi sử dụng và phù hợp nhất với người dùng

Áo mưa HDH xin chia sẻ các kiến thức cơ bản về các loại áo mưa phổ biến tại Việt Nam để bạn có thêm kinh nghiệm khi lựa chọn áo mưa cho bản thân và gia đình.

Kiểu dáng áo mưa

Đầu tiên, phải nói tới là kiểu dáng áo mưa. Trên thị trường hiện có rất nhiều kiểu dáng áo mưa, nhưng phổ biến nhất phải để tới các kiểu áo mưa:

+ Áo cánh dơi: Đây là dạng áo mưa truyền thống và còn có một tên gọi khác là áo mưa 2 mảnh hoặc áo mưa choàng. Áo với form rộng rãi, thoải mái và được thiết kế có 1 hoặc 2 mũ.

+ Áo cài cạnh: hay còn được gọi là áo chữ T. Áo được may với kiểu dáng giống chữ T có tay cài cúc hai bên sườn.

+ Áo quây bít: áo được thiết kế may kín hai bên sườn, không có xẻ tà giúp người dùng tránh bị tạt nước khi di chuyển dưới trời mưa

+ Áo bộ: Áo mưa bộ gồm 1 áo và quần, có khả năng che kín toàn bộ cơ thể

Kiểu áo cánh dơi và cài cạnh là hai kiểu dáng phổ biến nhất hiện nay. Hai kiểu áo này đều có ưu điểm là dễ sử dụng cũng như bảo quản. Tuy nhiên, do kiểu áo này có xẻ ở hai bên, nên người dùng đôi khi vẫn bị ướt khi mặc. Do đó, nhiều người đang chuyển sang sử dụng áo mưa bộ.

Chất liệu may áo mưa

Thứ 2 là chất liệu áo mưa. Chất liệu thường được may áo mưa là vải dù và vải nhựa.

+ Vải dù: Chất liệu vải dù phần lớn được sử dụng là vải dù polyeste được tráng PVC hoặc PU chống thấm. Màu sắc vải đa dạng, phong phú. Vải dù đảm bảo được độ bền và an toàn cho người sử dụng. Sản xuất vải dù được sử dụng bởi máy may công nghiệp 1 kim và hai kim để đảm bảo đường chỉ may chắc chắn, bền đẹp.

+ Vải nhựa: Vải nhựa PVC có nguồn gốc từ các nhà máy sản xuất trong nước. Màu sắc đa dạng, đảm bảo được màu sắc theo yêu cầu đặc biệt của khách hàng. Độ dày phổ biến để sử dụng sản xuất áo mưa từ 0.11 – 0.2 dzem. Áo mưa vải nhựa thường được may bằng máy ép cao tần.

Kích thước áo mưa

Thứ 2 yếu tố quan trọng nữa là kích thước áo mưa. Áo mưa cũng có nhiều kích cỡ khách nhau, tuỳ vào vóc dáng bản thân mà bạn có thể lựa chọn cho phù hợp. Không nên chọn loại áo mưa quá dài và chiều ngang hẹp để sử dụng. Áo quá dài khiến người mặc dễ vấp té và vướng víu khiến dễ bị ngã. Nên chọn áo khi mặc có chiều dài cách mặt đất khoảng 15-20cm. Công cụng che mưa cũng bị hạn chế rất nhiều khi chiều ngang áo mưa nhỏ.

Màu sắc của áo mưa

Cuối cùng là màu sắc. Bạn có thể chọn những màu sắc mà bản thân yêu thích. Nhưng các bạn nên chọn các màu sắc nổi bật, như vậy sẽ giúp những phương tiện giao thông khác dễ nhận ra bạn khi đang đi trong trời mưa lớn.

Qua các kiến thức cơ bản về áo mưa, HDH mong các bạn có thể tìm được cho mình kiểu áo phù hợp.
Quý khách hàng có nhu cầu áo mưa quà tặng xin liên hệ với chúng tôi để được phục vụ tốt nhất!
HOTLINE: (024) 66868745 hoặc 0866920155

Xem thêm các mẫu áo mưa của HDH tại đây

Hoặc xem các mẫu trực tiếp tại địa chỉ văn phòng của công ty, xem trên google map