Trang chủ Tin tức Giảm cân bằng áo mưa, nên hay không?

Tin tức

Giảm cân bằng áo mưa, nên hay không?

07/12/2021

1. Giảm cân bằng mặc áo mưa là gì?

Việc giảm cân bằng áo mưa là giảm lượng nước trong cơ thể qua cơ chế tiết mồ hôi. Bởi trong con người có đến 70% là nước. Chính vì vậy giảm nước trong cơ thể là cách ép cân trong thời gian ngắn nhất.

Theo nghiên cứu thực tế, trong một giờ đồng hồ chạy bộ với áo mưa có thể giúp ta giảm đến 0.5kg. Tức là 10 giờ mặc áo mưa chạy bộ liên tiếp và không uống nước có thể giảm được 5kg.

Cơ thể con người có chức năng giải độc thông qua tuyến mồ hôi. Khi vận động sẽ khiến cho cơ thể sản sinh nhiệt, mặc áo mưa giúp cho nhiệt độ không bị thoát ra ngoài. Phần nhiệt này sẽ kích thích các tuyến mồ hôi tiết ra nhanh và nhiều hơn. Trong số mồ hôi tiết ra đó có chứa độc tố và mỡ thừa nhưng số lượng mỡ là cực ít. Chủ yếu việc giảm cân vẫn là nhờ thoát lượng nước trong cơ thể.

Việc mặc áo mưa sẽ khiến cho nhiệt độ cơ thể tăng lên mà không thể kiểm soát được. Bắt ép tuần hoàn và nhịp tim phải tăng lên để duy trì nhiệt độ cơ thể giúp đốt cháy nhiều calo hơn. Phương pháp giảm cân này chủ yếu áp dụng cho vận động viên các môn thi đấu theo hạng cân.

2. Tác hại của việc mặc áo mưa chạy bộ

Việc chạy bộ mặc áo mưa có thể gây ra những ảnh hưởng do việc mất nước cơ thể như:

2.1. Bệnh phù não

Áp dụng giảm cân bằng áo mưa, làm lượng nước lớn trong cơ thể bị mất đi. Nếu bổ sung ngay lập tức mức nước vào cơ thể một cách ồ ạt, sẽ dẫn đến các tế bào bị phù nề. Nguy hiểm nhất là các tế bào ở trong não có thể bị phù nề, dẫn đến nguy cơ mắc bệnh phù não.

2.2. Bệnh động kinh

Mất quá nhiều nước một lúc có thể dẫn đến nguy cơ bị động kinh. Bởi nước cung cấp năng lượng cho cơ bắp hoạt động. Khi bị mất nước, cân bằng trong cơ thể sẽ trở nên rối loạn và từ đó sẽ làm các cơ mất tự chủ. Đây chính là nguyên nhân cơ bản gây ra bệnh động kinh nguy hiểm.

2.3. Bệnh suy thận cấp

Chức năng của thận là giúp bài tiết các độc tố trong cơ thể và chất thải từ máu. Nếu con người bị mất nước quá nhiều thì thận sẽ không được cung cấp chất lỏng để thực hiện chức năng của mình. Từ đó sẽ dẫn đến suy thận cấp, đây là một trong những căn bệnh nguy hiểm và đe dọa đến tính mạng.

3. Nên hay không chọn phương pháp mặc áo mưa chạy bộ giảm cân?

Như đã đề cập ở trên, đây là phương pháp giảm cân nhanh nhất. Tuy nhiên, chúng chỉ nên áp dụng ở một thời điểm nào đó và nên có biện pháp thực hiện đúng cách.

Phương pháp này cũng không phải giải pháp bền vững vì chúng chỉ là hiện tượng “giảm cân giả”. Khi bạn uống nước trở lại cơ thể về cân như ban đầu. Vì thế, chúng chỉ nên áp dụng cho các vận động viên ở thời điểm bức thiết nào đó.

Bạn không nên tự mình áp dụng phương pháp này, vì chúng có thể gây những nguy hại khôn lường cho sức khỏe. Nếu muốn giảm cân hiệu quả và an toàn hãy lựa chọn việc tập luyện ổn định. Kèm với đó là chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý. Sức khỏe và vóc dáng bền vững vẫn luôn là mục tiêu mà ai cũng mong muốn.

Quý khách hàng có nhu cầu sản xuất áo mưa bộ xin liên hệ với chúng tôi để được phục vụ tốt nhất!
HOTLINE: (024) 66868745 hoặc 0866920155

Xem thêm các mẫu áo mưa nhựa của HDH tại đây

Hoặc xem các mẫu trực tiếp tại địa chỉ văn phòng của công ty, xem trên google map