Trang chủ Tin tức Chất liệu vải dù áo mưa

Tin tức

Chất liệu vải dù áo mưa

02/11/2020

Chất liệu vải dù có độ bền cao, chống thấm nước tốt, không bám nước ở bề mặt vải. Đây là chất liệu được sử dụng phổ biến để may áo mưa.

Mô tả chất liệu

Hiện nay chất liệu vải dù áo mưa phần lớn được sử dụng là vải dù polyester được tráng PVC hoặc PU chống thấm. Màu sắc vải đa dạng, phong phú. Vải dù được ứng dụng phổ biến trong đời sống hàng ngày như may quần áo, ô, dù,… Vải dù dùng để làm áo mưa có độ bền cao, khó rách, chống thấm nước tốt.

Giá của vải dù cao hơn so với vải nhựa PVC, tuy nhiên vải dù sẽ đảm bảo được độ bền và an toàn cho người sử dụng. Áo mưa vải dù được may bởi máy may công nghiệp 1 kim và 2 kim để đảm bảo đường chỉ may chắc chắn, bền đẹp. Các đường may được ép chống thấm cẩn thận. Vải dù được sản xuất và nhập khẩu từ Trung Quốc.

Các đặc trưng của vải dù

Độ bền cao

Cấu tạo bằng sợi polyester. Polyester có khả năng chống co rút và giãn nhão rất tốt. Nhờ quá trình kéo sợi, các sợi polyester cuộn vào nhau và tạo thành một cấu trúc chắc chắn khó phá vỡ. Do đó, vải dù có độ bền cao. Nhờ được tráng PVC hoặc PU nên có khả năng chống thấm nước tốt.

Vải dù có độ bền cao nên dù có hoạt động mạnh, căng kéo cũng khó làm rách. Một chiếc áo mưa vải dù có thể sử dụng trong vài năm trời mà vẫn giữ được chất lượng như ban đầu nếu biết bảo quản đúng cách.

Chống thấm tốt

Với lớp tráng ngoài cùng thường là tráng PVC hoặc PU nên có khả năng chống thấm nước. Đường may kín, chắc chắn cùng đường ép chống thấm, sẽ giúp áo chống thấm nước tốt hơn.

Thân thiện cho người dùng

Chất liệu vải dù được sản xuất bởi các thành phần không gây hại với sức khỏe con người. Áo có thể sử dụng lại nhiều lần, giúp bảo vệ môi trường.

Áo mưa vải dù có màu sắc trang nhã, chủ yếu là những màu dễ sử dụng như: màu rêu, xanh dương, đỏ đô,… Khi mặc không gây cảm giác bí bách, khó chịu mà còn có thể mặc để giữ ấm vào những ngày trời rét mướt.

Dễ bảo quản

Vải dù rất dễ bảo quản. Áo có khả năng chống đọng nước nên chỉ cần giũ mạnh là sạch nước, chống nấm mốc, giữ cho sản phẩm luôn mới. Hoặc sau mỗi lần sử dụng bạn chỉ cần giặt sạch bằng tay rồi phơi ở nơi thoáng mát đến khi khô và gấp gọn lại để vào cốp.

Các loại vải dù

Phân biệt vải dù theo lớp tráng:

 • Vải dù dệt sợi polyeste tráng PVC chống thấm
 • Vải dù dệt sợi polyeste tráng PU chống thấm

Phân biệt vải dù theo mật độ sợi dệt:

 • Vải dù 173 sợi
 • Vải dù 210 sợi
 • Vải dù 195A.
 • Vải dù 195.

Phân biệt vải dù bởi bề mặt vải:

 •  Vải dù trơn

 •  Vải dù vân

  chat-lieu-vai-du-ao-mua

  Chất liệu vải dù vân tổ ong

Quý khách hàng có nhu cầu sản xuất áo mưa bộ xin liên hệ với chúng tôi để được phục vụ tốt nhất!
HOTLINE: (024) 66868745 hoặc 0866920155

Xem thêm các mẫu áo mưa bộ của HDH tại đây

Hoặc xem các mẫu trực tiếp tại địa chỉ văn phòng của công ty, xem trên google map