Mối nguy hiểm khi mặc áo mưa không chất lượng

Mặc áo mưa có kiểu dáng không phù hợp dễ dẫn đến ướt người, ngã xe và nặng hơn là tai nạn. Mặc những chiếc áo mưa rẻ tiền chất liệu không an toàn cũng là mối đe dọa lớn đến sức khỏe. Các mối nguy hiểm khi mặc áo không chất lượng thường không ảnh hưởng đến ngay sức khỏe nên vẫn nhiều người chưa ý thức hết. 

Mối nguy hại với các chất độc lạ

Thời gian qua báo chí cũng đã đưa tin nhiều về việc chất liệu áo mưa không an toàn, như:

– Phoocmon, hóa chất hại não có thể gây bệnh ung thư

– Formaldehyde dễ gây dị ứng, kích ứng da và nhiều bệnh khác. 

– Phthalates, chất tạo độ linh hoạt, độ dẻo cho sản phẩm có khả năng gây hen suyễn, ung thư

– Trong áo mưa nhựa PVC không đảm bảo chất lượng có nhiều chất phụ gia độc hại gây nguy hiểm khi thải ra môi trường.

Viêm nhiễm da khi sử dụng áo mưa nhuộm màu

Rất nhiều người có xu hướng chọn lựa những chiếc áo mưa có màu sắc sặc sỡ, đẹp mắt. Nhưng bạn không biết rằng ẩn chứa trong đó là những mối nguy hiểm. Trong quá trình sản xuất áo mưa, không thể tránh khỏi việc sử dụng các chất tẩy rửa, nhuộm màu. Đặc biệt ở các xưởng sản xuất không uy tín, họ thường trà trộn những loại vải kém chất lượng. Chúng có thể dễ dàng nhiễm vào da trong lúc mặc và gây hại tới sức khỏe.

Tai nạn khi sử dụng áo mưa không phù hợp

Trong thời gian qua đã có rất nhiều vụ tai nạn xảy ra do sử dụng áo mưa không phù hợp. Việc dùng áo mưa quá rộng, rườm ra dẫn đến việc áo mưa bị quấn vào xe gây ngã hay áo mưa vướng vào vật cản trên đường gây tai nạn…

Moi-nguy-hiem-khi-mac-ao-khong-chat-luong-1

Thói quen sử dụng áo mưa

Chúng ta thường có thói quen sử dụng áo mưa mới ngay khi mua về không giặt hay mỗi lần đi về thường không giặt và phơi khô. Những thói quen này khiến chiếc áo mưa thành vật truyền bệnh vì giúp vi khuẩn có nơi trú ngụ và thâm nhập vào có thể khi chúng ta sử dụng áo mưa.

Làm thế nào để hạn chế các mối nguy hại từ áo mưa

– Không nên mua áo mưa giá rẻ, áo mưa dùng một lần, áo mưa có màu quá lòe loẹt. Tốt nhất bạn nên chọn áo mưa chất lượng được làm vải dù hay nhựa cao cấp của những thương hiệu uy tín.

– Tốt nhất nên giặt qua áo mưa mới một vài lần trước khi sử dụng. Khi đi mưa về nên giặt và phơi khô để sử dụng cho lần tiếp theo.

– Đa phần những mối nguy hại trên chỉ đến từ những chiếc áo mưa kém chất lượng, rẻ tiền. Do vậy, các bạn cần lựa chọn các nhà sản xuất có uy tín.

 

Xem thêm các mẫu áo mưa của xưởng sản xuất HDH tại đây

Hoặc xem các mẫu trực tiếp tại địa chỉ văn phòng của công ty, xem trên google map

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0866920155
Liên hệ