Lựa chọn áo mưa phù hợp dành cho người đi xe máy

Những ngày mưa gió, chiếc áo mưa trở thành vật-bất-ly-thân cho bất cứ ai khi cần đi ra đường. Đi xe máy, nên chọn loại áo mưa nào để vừa không bị ướt người, ướt đồ đạc mang theo, vừa an toàn? Vấn đề tưởng chừng nhỏ nhưng không nhỏ đâu.

Những loại áo mưa thường được sử dụng

 Ưu điểm của áo mưa tiện dụng là nhỏ gọn, rẻ tiền, dễ dàng mua ở các cửa hàng ven đường. Nhưng thiết kế mỏng manh khiến em í chỉ sử dụng được khi trời mưa nhỏ, không nhiều gió. Còn hôm nào mưa to, gió lớn thì bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn, bất lợi.

Kết quả hình ảnh cho Đi xe máy áo mưa 1 lầnLoại áo mưa mặc một lần không che được kín người, lại dễ rách 

Áo mưa cánh dơi đang được khá nhiều chọn mặc khi đi xe máy. Áo cánh dơi được làm bằng loại nilon tốt, chắc chắn nên có thể sử dụng nhiều năm mới hư.  Với thiết kế 2 vạt áo, người lái xe có thể phủ qua tay lái để che chắn không bị ướt chân, balô mang theo. Tuy vậy, vạt áo cũng có thể tạo ra những nguy hiểm tiềm tàng: che gương chiếu hậu nên không quan sát phía sau, che đèn làm giảm tầm nhìn trong mưa, vướng víu tay lái hoặc cuốn vào bánh xe, dây xích...

Theo khuyến cáo của Ủy ban an toàn quốc gia, khi trời mưa, người lái xe nên đi chậm và sử dụng loại áo mưa cánh dơi có khoảng nilon trong suốt mặt trước để không cản tầm chiếu sáng của đèn. Còn nếu không, người lái xe nên phủ áo mưa để che phần chân và ngồi đè lên vạt sau để áo không bị cuốn vào bánh xe trong khi di chuyển.

Kết quả hình ảnh cho Áo mưaNgười đi xe máy mặc áo mưa cánh dơi nên chú ý 2 vạt áo khi lái xe

Với thiết kế giống như một bộ quần áo bình thường, áo mưa nguyên bộ, bao gồm cả quần-áo đi mưa, sẽ ôm sát vào người lái xe và không tạo ra vướng víu hay cản gió khi xe di chuyển. Balô mang theo nên được cất vào cốp xe (nếu cốp đủ lớn) hoặc bao bọc cẩn thận để khỏi bị ướt (nếu cốp xe nhỏ).

Hình ảnh có liên quanÁo mưa bộ ôm sát vào người lái xe và không tạo ra vướng víu hay cản gió khi xe di chuyển.

Ngoài áo mưa bộ, áo mưa không xẻ tà cũng là một lựa chọn tốt cho người đi xe máy, vì:

- Kiểu dáng không xẻ tà giúp toàn thân không bị ướt khi di chuyển, bảo vệ sức khỏe người đi xe.

- Chất liệu vải dù chống thấm, dễ làm sạch, mau khô, không tạo cảm giác bết như nilon thường.

- Mũ và tay áo rộng rãi giúp người mặc thoải mái, không gây vướng víu khi lái xe.

- Thiết kế rộng rãi nên bạn có thể đeo balô bên trong rồi mặc áo mưa.

Áo mưa không xẻ tà