Cẩm nang sử dụng áo mưa đúng cách

Áo mưa là đồ dùng hàng ngày vô cùng cần thiết đối với mỗi người chúng ta. Tuy nhiên không phải ai cũng biết sử dụng áo mưa đúng cách. Vì thế trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn cách sử dụng và bảo quản áo mưa một cách tốt nhất.
Khi mua áo mưa về chúng ta không nên sử dụng ngay mà nên giặt qua với nước sạch, để hạn chế các chất độc hại, sau khi giặt sạch với nước các bạn đem phơi áo mưa ở nơi thoáng mát, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời sẽ làm áo mưa nhanh hỏng. Sau mỗi lần sử dụng các bạn cần phải vệ sinh sạch sẽ và phơi khô cho lần sử dụng sau để tránh bụi bẩn và các vi khuẩn hoạt động gây mùi, mốc,...

Sau đây là một số mẹo để bảo quản áo mưa

Khử và chống mùi hôi từ áo mưa: Sau khi sử dụng chúng ta cần vệ sinh một cách sạch sẽ và phơi khô ráo, chú ý phơi ở nơi thoáng mát hoặc lau khô áo mưa, tránh ánh nắng trực tiếp.
Làm sạch các vết mốc trắng trên áo mưa: Khi mặc áo mưa nên lưu ý, ngoài giặt với xà phòng chúng ta nên dùng thêm với chanh hoặc giấm để chống mốc và khử mùi hiệu quả.
Loại bỏ những nếp nhăn nhúm trên áo mưa: Áo mưa sau khi chúng ta sử dụng nó sẽ hay bị nhăn, cần phải nhúng vào nước cho sạch lớp bùn đất và treo lên mắc phơi khô. Với những vết nhăn nhúm nghiêm trọng bạn nên chuẩn bị một chậu nước ấm nóng từ 70-80 độ C cho lớp nhăn giãn ra. Sau đó treo áo lên phơi khô.
Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các loại áo mưa với các chất liệu, kiểu dáng khác nhau cho chúng ta lựa chọn như: Áo mưa PVC, áo mưa siêu nhẹ, áo mưa cài cúc, áo mưa trùm ... vì vậy dựa vào nhu cầu của mỗi người sẽ chọn cho mình loại áo mưa phù hợp và bảo quản một cách tốt nhất với những mẹo nhỏ mà chúng tôi gợi ý.